Các ngôi sao bóng đá và những khoản nợ khủng (Phần 1)

Có những ngôi sao bóng đá đã từng ở đỉnh cao trong sự nghiệp và từng kiếm được những số tiền khủng, tiêu tiền không cần nghĩ. Tuy nhiên, khi đến bên kia sườn dốc của sự nghiệp, khi ánh hào quang đã biến mất thì họ lại rơi vào sự túng quẫn, khó khăn và cả những khoản nợ ngập tràn.

Brad Friedel

Cựu danh thủ người Mỹ vốn nổi tiếng là một người có lối sống nghiêm chỉnh, thế nhưng với dự án xây dựng học viện bóng đá của riêng mình đã khiến cho anh rơi vào khoản nợ chồng chất. Hiện anh nợ 5 triệu USD và ngân hàng đã phải siết ngôi nhà của anh với giá chỉ 300.000 USD tại Mỹ.  Anh đã từng kiếm được mức lương 1 triệu USD/năm khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.  

Ronaldinho

Nhắc đến chàng Rô vẩu, hẳn người hâm mộ bóng đá vẫn chưa thể quên được chàng cầu thủ tài năng này. Anh đã từng là một trong những ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, sở hữu những siêu xe khủng và những trang phục hàng hiệu đắt đỏ. Tuy nhiên, thói ăn chơi sa đoạ, chi tiêu không tính toán mà anh đã phải rơi vào sự túng quẫn. Mới đây, Rô vẩu đã phải vào tù với cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả và theo thông tin từ giới truyền thông thì tài khoản của chàng cầu thủ này chỉ còn đúng 5 USD trong khi số tiền anh phải thanh toán cho mức phạt là 1,7 triệu USD.  

Diego Maradona

Huyền thoại bóng đá Maradona là một tượng đài trong lịch sử bóng đá thế giới. Ông đã từng kiếm được rất nhiều tiền khi sự nghiệp đang ở thời kỳ đỉnh cao. Thế nhưng rượu, ma tuý cùng con rơi đã khiến ông rơi vào đống nợ. Vào năm 2009, ông phải đệ đơn phá sản và đến nay, ông vẫn đang nợ thuế đến 42 triệu USD kể từ hồi thập niên 80 của thế kỷ trước vẫn chưa được thanh toán.

Scroll to top